Cách làm mứt dừa non dẻo ngọt không bị chảy nước ngày Tết
Mứt Tết là món ăn
không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Hiện nay do cái lợi trước mắt rất
nhiều loại mứt kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ “tuồn” ra thị trường
gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Mứt rẻ, mứt bẩn làm gián
đoạn cuộc vui ngày Tết, chính vì vậy tại sao bạn không tự tay làm những bánh mứt
ngày Tết thơm dẻo ngay tại nhà và đảm bảo an toàn tuyệt đối? Bài viết này sẽ hướng
dẫn bạn cách làm mứt dừa non trắng ngọt, thơm dẻo không lo chảy nước ngày đầu
năm. Cùng theo dõi!
Lưu ngay cách làm mứt dừa non thơm ngon dẻo ngọt ngay tại nhà |
Tại sao nên làm mứt dừa non
Bình thường bạn sẽ
chọn những trái dừa cùi già hoặc bánh tẻ làm mứt, tuy nhiên mứt dừa non có độ dẻo
ngậy rất phù hợp với từng lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi. Mứt dừa non nếu
không biết cách sên sẽ dễ bị chảy nước và đứt đoạn.
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dừa non
Chọn xùi dừa không quá non hoặc quá già |
- 1kg cùi dừa non (nên mua cùi dừa loại non vừa chứ không nên mua loại non quá sẽ bị nát và không thành miếng).
-
Đường
500g
-
Vani: 1
ống
Cách làm mứt dừa non dẻo ngọt
Bước 1: Bổ đôi trái
dừa dùng dao tách lấy phần cùi bên trong. Bạn có thể mua sẵn cùi ngoài quán bởi
nếu dùng dao không cẩn thận cùi dừa sẽ dễ bị mất miếng. Tiếp tục dùng dao gọt nạo
bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài cùi dừa thật sạch sẽ.
Bước 2: Sử dụng dao
để thái dừa thành miếng bạn có thể thái miếng to nhỏ với độ dài tùy theo sở
thích.
Bước 3: rửa sạch rửa
đã thái miếng nhiều lần với nước để loại bớt phần dầu dừa.
Bước 4:đặt một nồi
nước lên bếp đun sôi sau đó cho dừa miếng vào đún tiếp trong khoảng 2 – 3 phút
rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 5: đổ dừa miếng
ra một chậu nhỏ, cho đường vào ngâm cùng dừa khoảng 1 tiếng cho đến khi đường
tan hẳn ra. Bạn có thể ngâm đường qua đêm với dừa để đường thẩm thấu vào dừa.
Bước 6: Sử dụng chảo
to đặt lên bếp sau đó cho dừa non vào sên. Đun dừa sôi ở mức nhiệt vừa phải cho
đến khi gần cạn nước rồi đảo cho đến khi đường bắt đầu kết tinh bám trắng vào từng
miếng mứt. Tiếp tục đổ ống vani vào chảo mứt dừa rồi sên cho đến khi dừa khô hẳn.
Sên dừa khô cho đến khi đường kết tinh lại |
Bước 7: Đổ mứt dừa
ra khay và để ngoài quạt khoảng 30 phút sau đó đóng túi hoặc bỏ hộp ăn dần.
Bày mứt dừa ra khay và thưởng thức ngày Tết |
Trên đây là cách
làm mứt dừa non siêu đơn giản tại nhà. Chỉ cần một chút mứt dừa nhâm nhi cũng
tách trà nóng là bạn đã thấy hương vị ngày Tết dậy mùi rồi. Chúc bạn và gia
đình có một năm mới an khang thịnh vượng và tràn ngập may mắn nhé!
Post a Comment